TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ SINH HỌC ĐÀ NẴNG

Hợp tác chiến lược giữa Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng và SWISS EP Việt Nam – Cùng xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

Sáng ngày 23/05/2024, Trung tâm Công nghệ Sinh học (CNSH) Đà Nẵng đã vinh dự tiếp đón đoàn đại biểu SWISS EP Việt Nam đến thăm và làm việc. Tham dự buổi gặp gỡ về phía Trung tâm có ông Phạm Châu Huỳnh – Giám đốc Trung tâm, ông Đặng Ngọc Minh – Phó Giám đốc, cùng các cán bộ chủ chốt của các bộ phận R&D, ươm tạo công nghệ, và hỗ trợ khởi nghiệp. Buổi làm việc nhằm mục tiêu thúc đẩy hội nhập và hợp tác quốc tế, đồng thời mở ra những cơ hội mới để cùng xây dựng và phát triển hệ sinh thái ươm tạo khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Được biết, SWISS EP là chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của chính phủ Thụy Sĩ, hoạt động trên toàn lãnh thổ Việt Nam với mục tiêu thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp. Đại diện SWISS EP tham gia buổi làm việc có ông Hub Langstaff – Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Khởi nghiệp Thụy Sĩ (SWISS EP) tại Việt Nam, và ông Nguyễn Văn Chương – đại diện Quỹ Hỗ trợ Khởi nghiệp Thụy Sĩ (SWISS EP) tại Đà Nẵng. 

Trong buổi gặp gỡ, đại diện SWISS EP bày tỏ mong muốn được lắng nghe về những thách thức và định hướng của Trung tâm trong việc ươm tạo và phát triển khởi nghiệp sáng tạo trong thời gian tới, nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác để thúc đẩy các mô hình khởi nghiệp tại Trung tâm CNSH Đà Nẵng. Ông Phạm Châu Huỳnh đã chia sẻ về những thách thức, thế mạnh và chiến lược phát triển của đơn vị, trong đó nhấn mạnh tầm nhìn phát triển Trung tâm thành một phức hợp R&D Nam Trung Bộ đồng thời là một hub năng động của hệ sinh thái đối mới sáng tạo của Việt Nam.

Hai bên đã thảo luận sâu về các cơ hội hợp tác tiềm năng, bao gồm việc kết nối Trung tâm với mạng lưới chuyên gia, nhà đầu tư của SWISS EP; tổ chức các chương trình tập huấn, trao đổi về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; cũng như khả năng tài trợ, đầu tư cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng được ươm tạo tại Trung tâm.

Ông Hub Langstaff chia sẻ: “Chúng tôi rất ấn tượng với các hoạt động và thành tựu của Trung tâm CNSH Đà Nẵng. SWISS EP cam kết sẽ là đối tác lâu dài, hỗ trợ Trung tâm phát triển hoạt động ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.”

Chuyến thăm cũng bao gồm phần tham quan các khu vực sản xuất thử nghiệm và các phòng thí nghiệm hiện đại của Trung tâm. Các đại diện của SWISS EP đã được giới thiệu về những hoạt động và sản phẩm R&D tiêu biểu, các dự án khoa học hiện đang triển khai, và các dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp, bao gồm cả các out-sourcing R&D nhằm tối ưu hóa nguồn lực và thúc đẩy sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Ông Phạm Châu Huỳnh khẳng định: “Trung tâm CNSH Đà Nẵng luôn chú trọng việc hợp tác với các đối tác chiến lược như SWISS EP để nâng cao năng lực và mở rộng mạng lưới ở cấp độ quốc tế. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh hội nhập quốc tế và đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.”

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí thân tình, cởi mở, đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng và SWISS EP Việt Nam.

Các đại diện Swiss EP tham quan Xưởng Chế biến Dược liệu của Trung tâm.

Tuyết Trinh