Tin khác

Kết quả hoạt động quý I/2020 của đoàn thanh niên trung tâm công nghệ sinh học đà nẵng

07/10/2020
3106 Lượt xem

Được sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ, Lãnh đạo Trung tâm Công nghệ sinh học Đà Nẵng (Trung tâm CNSH), cùng sự phối hợp, tạo điều kiện của Công đoàn Trung tâm, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trung tâm CNSH trong quý I năm 2020 đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đoàn thanh niên Trung tâm đã tham gia có hiệu quả các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động, tham gia góp ý xây dựng kế hoạch hoạt động Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ năm 2020.

Trong tháng 01/2020, Đoàn thanh niên đã tham gia trực Tết Nguyên đán Canh tý 2020 nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán và ra quân tổng dọn vệ sinh cơ quan, tạo môi trường xanh sạch đẹp.

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát vào đầu tháng 02/2020, Đoàn thanh niên Trung tâm đã triển khai pha dung dịch rửa tay sát khuẩn (theo tiêu chuẩn của WHO) cung cấp cho các phòng, đơn vị Trung tâm. Việc tự pha chế dung dịch sát khuẩn giúp toàn thể VC-LĐ Trung tâm tiết kiệm chi phí, nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình và mọi người xung quanh.

Hành động này đã góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông, khuyến khích các hội đoàn thể, cơ quan ban ngành khác tiếp tục chung tay phòng chống dịch Covid-19. Sản phẩm dung dịch của đợt pha lần 1 đã được phân phát đến cho từng VC-LĐ có nhu cầu. Với tính cấp thiết trong việc đảm bảo an toàn sức khỏe mùa dịch, Đoàn sẽ tiếp tục pha thêm dung dịch phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh tại Trung tâm.

Bên cạnh các hoạt động phòng chống dịch Covid-19, Đoàn viên Trung tâm đã ra quân triển khai mô hình trồng và thu hái sả theo hướng hữu cơ phục vụ Dự án “Thu hoạch, định lượng tinh dầu, và thử nghiệm chiết xuất tinh dầu từ lá sả trồng tại TTCNSH Đà Nẵng”.

 

Tuy nhiên, hoạt động nổi bật nhất cũng như thu hút được nhiều sự ủng hộ, lan tỏa của không chỉ VC-LĐ Trung tâm mà còn có các tổ chức Đoàn cơ sở khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tham gia đó là tổ chức phát động chiến dịch thu gom pin cũ “Chung tay hành động vì Hệ sinh thái bền vững” góp phần giữ xanh môi trường. Các viên pin có chứa kim loại nặng như chì, thủy ngân, kẽm, cadium, lithium…nếu chôn lấp không qua xử lý, các kim loại nặng sẽ thấm vào đất và nguồn nước ngầm, gây ra ô nhiễm nguồn nước. Hoặc khi đốt, các thành phần nguy hại trong pin sẽ bốc lên thành khói độc, hay chất độc còn đọng lại trong tro sẽ gây ô nhiễm không khí. Vậy nên, quá trình xử lý Pin đúng đắn là cách chung tay bảo vệ môi trường và để chăm sóc thế giới của chúng ta.

Tuy số lượng đoàn viên còn hạn chế nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng thực hiện các hoạt động xã hội, phân đoàn TTCNSH đã đạt được những thành tựu bước đầu trong quý I/2020.

Bước sang quý II/2020, phát huy tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm”, “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Đoàn viên Trung tâm sẽ tiếp tục duy trì và phát huy sức trẻ, sự nhiệt huyết, tiên phong trong các hoạt động góp phần hoàn thành mục tiêu kế hoạch của Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ.

Bình luận facebook
Danh mục tin tức
Tin mới
Facebook