CNSH Nông nghiệp

Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng và Hội Nông dân quận Cẩm Lệ

24/03/2022
1724 Lượt xem

Ngày 23 tháng  3 năm 2022, lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng và Hội Nông dân quận Cẩm Lệ đã được tổ chức tại Hội trường Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng.

Đây là một trong nhiều hoạt động của đơn vị, nhằm đẩy mạnh truyền thông khoa học công nghệ, vận động nhận chuyển giao và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và bền vững, nông nghiệp đô thị, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hữu cơ, sinh thái, thân thiện với môi trường và đảm bảo an toàn thực phẩm gắn với đô thị hóa giai đoạn 2022-2025 của thành phố Đà Nẵng nói chung và quận Cẩm Lệ nói riêng.

           Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng và Hội Nông dân quận Cẩm Lệ

Tại phiên họp trước ký kết, bà Hứa Thị Thùy Phương - Chủ tịch Hội Nông dân quận Cẩm Lệ trình bày kết quả thực hiện các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp của quận trong thời gian qua và định hướng phát triển của quận trong thời gian đến. Trong thời gian qua, quận Cẩm Lệ đã đạt được nhiều kết quả tốt trong phát triển nông nghiệp phù hợp với điều kiện đặc thù của địa bàn. Trong thành công đó, Hội Nông dân của quận đã đóng một vai trò đặc biệt tích cực. Trong những năm tới, Hội tiếp tục sẽ là một bên năng động thúc đẩy các chương trình phát triển kinh tế - xã hội liên quan nông nghiệp - nông thôn của quận. Cũng  tại phiên họp, TS. Phạm Châu Huỳnh - Giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng đã giới thiệu tổng quát về lịch sử hình thành, hoạt động và chiến lược phát triển của đơn vị, các chương trình hỗ trợ nông dân và nông nghiệp quận Cẩm Lệ của đơn vị trong thời gian qua, đồng thời cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp tục ưu tiên các hoạt động nhằm phát triển và và ứng dụng tiến bộ trong các lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu… hỗ trợ phát triển các mô hình canh tác mới, các chuỗi giá trị mới, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp cho nông dân quận Cẩm Lệ. Trong định hướng này, ông Huỳnh hy vọng Hội Nông dân quận Cẩm Lệ sẽ là cầu nối quan trọng giúp tăng cường liên kết giữa Trung tâm Công nghệ Sinh học với nông dân, nông nghiệp, chính quyền, các đoàn thể và doanh nghiệp nhằm đảm bảo các chương trình, hoạt động được thiết thực và đạt hiệu quả cao.

     Đoàn công tác của Hội Nông dân quận Cẩm Lệ tham quan các mô hình của Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng

Kết thúc buổi làm việc, hai bên cùng nhau trao đổi, thảo luận các khía cạnh liên quan và một số công tác phối hợp cụ thể bước đầu. Đoàn công tác của Hội Nông dân cũng đã tham quan các khu thí nghiệm, xưởng chế biến dược liệu, mô hình lan chịu nhiệt, Vườn cúc Họa mi, Vườn thảo dược bản địa, mô hình nuôi ong mật… của Trung tâm Công nghệ Sinh học.

Oanh Hoàng

                                                                                                                                                                                                  

 

 

 

Bình luận facebook
Danh mục tin tức
Tin mới
Facebook