PHÂN ĐOÀN THANH NIÊN TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ SINH HỌC ĐÀ NẴNG PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH THU GOM PIN CŨ “HÀNH ĐỘNG VÌ HỆ SINH THÁI BỀN VỮNG”
Người đăng tin: Phan Tiến Dũng Ngày đăng tin: 19/05/2020 Lượt xem: 39

Những viên pin nhỏ bé đã qua sử dụng tưởng chừng như vô hại nhưng lại hàm chứa trong nó rất nhiều hóa chẩt độc hại. Hiểu được mối nguy hại cực kỳ nghiêm trọng của thành phần trong pin ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và môi trường sống, Đoàn viên thanh niên Trung tâm Công nghệ sinh học Đà Nẵng phát động chiến dịch thu gom pin cũ “Hành động vì hệ sinh thái bền vững”      

Hành đng ngay hôm nay đ bo v mái nhà chung t nhng vic đơn gin nht


Thông thường, khi pin không còn giá trị sử dụng, chúng ta thường “tiện tay”  bỏ chúng vào thùng rác như các loại rác thải khác, tiếp theo đó, pin sẽ bị chôn lấp hoặc đốt, phương pháp nào cũng gây ô nhiễm không khí, đất và nước. Nếu chôn lấp, các kim loại nặng sẽ thấm vào đất và nguồn nước ngầm, gây ra ô nhiễm nguồn nước. Hoặc khi đốt, các thành phần nguy hại trong pin sẽ bốc lên thành khói độc, hay chất độc còn đọng lại trong tro sẽ gây ô nhiễm không khí.

BẠN CÓ BIẾT: Lượng thủy ngân có trong một viên pin cũng có thể làm ô nhiễm 500 lít nước hoặc 1m3 đất trong 50 năm. Thủy ngân từ các nguồn ô nhiễm khi xâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uống hoặc hít thở, chúng có thể gây hại não, thận, hệ thống sinh sản và tim mạch. Một lượng nhỏ của chì Pb hoặc Cadmium sau khi ngấm vào cơ thể có thể gây còi xương, chậm lớn ở trẻ, huyết áp cao đối với người lớn, gây chứng mất trí và giảm chức năng của thận.


Nhận thức được tác hại khôn lường của việc vứt pin không đúng cách, cùng chung tay hành động vì hệ sinh thái bền vững, Phân đoàn thanh niên Trung tâm Công nghệ sinh học đã tổ chức phát động phong trào chiến dịch thu gom pin cũ. Chương trình được thí điểm từ tháng 02 năm 2020 - trở thành 01 điểm tập kết pin cho toàn bộ gia đình VC-LĐ tại Trung tâm.

Thùng đng pin handmade do Đoàn viên Trung tâm thc hin

Đoàn viên Trung tâm ra quân phát đng, tuyên truyn Chiến dch Thu gom pin cũ

Chiến dịch kêu gọi từng VC-LĐ tại Trung tâm hãy dừng ngay việc vứt pin vào thùng rác và hình thành thói quen phân loại rác. Số pin được thu gom sẽ được chuyển đến những điểm tập kết pin lớn của thành phố hoặc chuyển cho công ty xử lý rác thải độc hại.

Anh Đinh Hu Quc Bo - VCLĐ Trung tâmng ng  chiến dch thu gom pin cũ

 

Thay đổi nhận thức về quá trình xử lý pin đúng đắn là cách chung tay bảo vệ môi trường - chăm sóc thế giới của chúng ta, không phải cho bạn - cho tôi mà cho toàn thế giới và cả thế hệ tương lai.

Phân đoàn thanh niên Trung tâm Công nghệ sinh học hy vọng chương trình này sẽ tạo động lực thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ môi trường, đồng thời đẩy mạnh chiến dịch Hành động vì hệ sinh thái bền vững” - chung tay cùng thế giới bảo vệ hành tinh xanh. Việc thu gom từng viên pin nhỏ sẽ dần tạo nên được sự thay đổi lớn trong nhận thức bảo vệ môi trường của mỗi chúng ta.

  • Một số địa điểm tập kết pin khác trên địa bàn TP Đà Nẵng:
  • Tầng 02 Siêu thị BigC Đà Nẵng;
  • Hệ thống Siêu thị Vinmart Đà Nẵng.                              

                                                                                 

Phan Thị Thanh Uyên

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Trình diễn hình ảnh Trình diễn hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 5 5 6 8 1
Hôm nay: 221
Hôm qua: 500
Tuần này: 0
Tháng này: 3.559
Tổng cộng: 355.681