Phiên chợ “Kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp Đà Nẵng năm 2019”
Người đăng tin: Phan Tiến Dũng Ngày đăng tin: 03/09/2019 Lượt xem: 12

Trong hai ngày, 28 và 29/8/2019, tại Trung tâm Văn hóa thể thao và Học tập cộng đồng phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng đã tổ chức phiên chợ “Kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp Đà Nẵng năm 2019”.

 

Trong hai ngày, 28 và 29/8/2019, tại Trung tâm Văn hóa thể thao và Học tập cộng đồng phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng đã tổ chức phiên chợ “Kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp Đà Nẵng năm 2019”.

 

Hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có khoảng 50 hợp tác xã (HTX), cơ sở sản xuất nông sản với các sản phẩm gồm rau củ quả, nấm các loại, giết mổ gia súc, trứng gia cầm, hoa cây cảnh, nước mắm và một số nông sản khác (tiêu, mè, bắp, dưa, cá…). Hàng nông sản của thành phố Đà Nẵng hiện nay chủ yếu cung ứng tại thị trường Đà Nẵng, song số lượng rất ít, chỉ chiếm khoảng từ 5-10% nhu cầu tiêu thụ của thành phố. Hầu hết các HTX, DN, cơ sở sản xuất nông nghiệp đều gặp khó khăn trong việc tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm nông sản.

Vì lẽ đó, việc đẩy mạnh xúc tiến thương mại thông qua việc giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp tại những hội chợ, phiên chợ nông sản là hết sức cần thiết. Trong hai ngày, 28 và 29/8/2019, tại Trung tâm Văn hóa thể thao và Học tập cộng đồng phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng đã tổ chức phiên chợ “Kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp Đà Nẵng năm 2019”. Trung tâm Khuyến ngư nông lâm Đà Nẵng được giao nhiệm vụ thực hiện các hoạt chính của phiên chợ.

 

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Phiên chợ

Phiên chợ được tổ chức với quy mô hơn 20 gian hàng trưng bày, mua bán các sản phẩm nông, lâm, ngư nghiệp, một số mặt hàng tiêu dùng đến từ 07 quận huyện trên địa bàn thành phố, cùng một số doanh nghiệp như Trung tâm Công nghệ sinh học, Tập đoàn Quế Lâm, công ty cây giống Lộc Hồng,... Trong khuôn khổ phiên chợ cũng diễn ra hội thảo với chủ đề: “Giải pháp phát triển sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng sản phẩm nông nghiệp an toàn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”.

Bên lề phiên chợ có hoạt động nghệ thuật dân gian hát Bài chòi Trung bộ Việt Nam, thu rút rất đông người dân đến tham quan, mua sắm và thưởng thức.

Phiên chợ lần này được người dân đánh giá cao chất lượng các sản phẩm nông nghiệp được trưng bày. Đây là cơ hội để người tiêu dùng tìm hiểu, tiếp cận và sử dụng rộng rãi các sản phẩm nông nghiệp an toàn, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo thói quen tiêu dùng sản phẩm an toàn.

Nhiều sản phẩm nông nghiệp được trưng bày tại Phiên chợ

 

Phan Tiến Dũng

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Trình diễn hình ảnh Trình diễn hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 2 5 7 2 2 7
Hôm nay: 208
Hôm qua: 241
Tuần này: 208
Tháng này: 5.799
Tổng cộng: 257.227