Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa ly trong chậu
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 16/12/2016 Lượt xem: 83

Sáng ngày 28/10/2016, Trung tâm Công nghệ sinh học thuộc Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với UBND phường Mỹ An

Sáng ngày 28/10/2016, Trung tâm Công nghệ sinh học thuộc Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với UBND phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Lily trong chậu cho hơn 30 hộ nông dân trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn.

(Ảnh: Toàn cảnh lớp tập huấn tại UBND phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn)

Lily là một trong những loài hoa có màu sắc đẹp, đa dạng về chủng loại, hoa thơm, lâu tàn… nên rất đượcngười dân Đà Nẵng ưa chuộng, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán. Tại Đà Nẵng đã có một số nhà vườn trồng hoa Lily nhưng còn nhỏ lẻ và chất lượng bông chưa đạt, hoa nở chưa đúng dịp Tết gây thất thu cho người nông dân. Nguyên nhân chính do bà con chưa nắm vững quy trình kỹ thuật chuẩn, do đó Trung tâm Công nghệ sinh học đã tổ chức lớp tập huấn nhằm hướng dẫn cho bà con nông dân quy trình kỹ thuật trồng một số giống hoa Lily có chất lượng cao và phù hợp với thị hiếu người dân địa phương.

Tại buổi tập huấn, ThS.Phan Tiến Dũng, cán bộ kỹ thuật đã hướng dẫn bà con nông dân cách tính thời vụ chuẩn cho việc trồng hoa dựa vào tình hình thời tiết và thời gian sinh trưởng của hoa (giống ngắn ngày khoảng 50 ngày và giống dài ngày khoảng 70 ngày). Ngoài ra, bà con còn được hướng dẫn cách chuẩn bị nhà che, ủ phân, kiểm tra giá thể cũng như quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc sao cho hoa ít bị bệnh hại, mang lại năng suất cao. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng khuyến nghị bà con đặc biệt chú trọng đến việc mua giống ở địa chỉ tin cậy đảm, bảo kỹ thuật, điều này có ý nghĩa quyết định đến 70% năng suất, chất lượng hoa.

 Theo đó, bà con nên xuống giống vào khoảng tháng 10 âm lịch để có hoa nở phục vụ kịp thời dịp Tết Nguyên đán hàng năm.   

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Trình diễn hình ảnh Trình diễn hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 1 3 0 5 4 9
Hôm nay: 52
Hôm qua: 166
Tuần này: 890
Tháng này: 4.567
Tổng cộng: 130.549